Coaching | Luyện khẩu hình tiếng Anh - Tieng Anh AZ
Practice makes perfect
Học ngôn ngữ từ bản chất, nắm được sự hình thành ngôn ngữ và phương pháp học tập giúp bạn đi nhanh hơn.

Coaching | Luyện khẩu hình tiếng Anh

by Jen

Bí kíp để có một giọng tiếng Anh hay
chỉ sau 21 ngày liên tục​

KHÔNG CHỈ LÀ KHẨU HÌNH TIẾNG ANH

Mà còn là một phương pháp ứng dụng, phát triển kỹ năng quan sát, tập trung và rèn luyện bản thân hiệu quả

Nếu bạn gặp phải một trong các dấu hiệu dưới đây thì chương trình coaching này phù hợp với bạn

 • Phát âm cảm thấy chưa tự tin
 • Thấy mất hơi, mỏi miệng khi mở miệng nói tiếng Anh
 • Cần điều chỉnh về ngữ điệu và âm cho tròn trịa hơn
 • Luyện phát âm hoài, học hoài chưa nhìn thấy kết quả
 • Rất khó khăn khi mở miệng phát âm và nói tiếng Anh
 • Chưa tìm thấy phương pháp học hiệu quả và đang bế tắc
 • Mong muốn học từ đầu. Từng bước nhỏ, đều đặn nhưng hiệu quả
Và tất nhiên bạn cần mang theo hành trang tinh thần: Muốn học tiếng Anh nữa.

Tại sao nên luyện khẩu hình tiếng Anh?

Hầu hết người nói tiếng Việt đều không dễ bắt chước tiếng Anh, thậm chí cảm thấy vô cùng khó để có thể nói được. Nói cảm thấy hụt hơi, nói chậm và mệt. Phần lớn là vì không thể dùng khẩu hình tiếng Việt để áp dụng 100% vào tiếng Anh được, vì chúng khác biệt rõ rệt. Luyện khẩu hình là một bài tập không khó cũng chẳng dễ, tuỳ vào phương pháp của người hướng dẫn và các bài tập tập luyện. Luyện khẩu hình tiếng Anh mất tối thiểu 1.5 giờ và trung bình là 6 giờ. Ngoài ra để duy trì và ổn định về khẩu hình cần thực hành ít nhất 21 ngày liên tục.

Lý do rất nhiều người chăm chỉ học từ vựng, ngữ pháp sau một thời gian lại không thể nhớ được là gì? Một phần thấy rõ họ chỉ ghi nhớ ký tự và ngữ nghĩa, còn có thể phần âm lại nhầm lẫn, nghe nhầm, nói nhầm, nhầm triền miên thành một thói quen khó sửa.

Một số nội dung thực hành trong 1-2 tháng học

 • Âm đơn lẻ
 • Âm trong từ (Chủ đề từ vựng)
 • Âm trong Câu đơn/hội thoại/đoạn văn (vận dụng khẩu hình âm)
 • Đoạn văn (mức độ cơ bản, phù hợp với đối tượng tham gia)
 • Thông qua diễn đạt âm trong câu và đoạn văn, bạn còn được làm quen với các cấu trúc câu cơ bản, thường gặp.

Tại sao cần tập trung trước hết vào ÂM trong giai đoạn này?

 • Nếu không nhớ âm, không nói được thì sẽ nghe rất khó, và vì thế mà quên rất nhanh và khả năng có thể xuống dốc không phanh. Luyện tập liên tục, âm tự nhiên và phản xạ nhanh hơn.
 • Ngay cả khi Nói, Viết hay Đọc, Âm đều xuất hiện. Luyện âm giúp bạn gia tăng tần xuất xuất hiện của âm thanh, bạn được thực hành, ứng dụng tiếng Anh nhiều hơn. Nếu học Đọc Viết mà bỏ qua âm, khác nào bạn đi học thuộc ký tự.
 • Tiết kiệm thời gian hơn: Khi Viết, bạn có khả năng thực hiện đồng thời 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Viết là đại diện của âm thanh dưới dạng ký tự, nếu chỉ tập trung và viết mà bỏ qua nói, bạn đang lãng phí thời gian học tập của bản thân mình, bỏ qua cơ hội thực hành nhiều hơn.

PHƯƠNG THỨC HỌC TẬP ONLINE

Học trực tiếp, tương tác trực tiếp, mặt đối mặt qua phần mềm hiện đại

Học tập như lớp offline thông thường, tất cả thành viên đều có thể tương tác với nhau

Đặc biệt, người học còn trực tiếp quan sát sự chuyển động của khẩu hình miệng của bản thân để khắc phục nhanh chóng.

Người học, người hướng dẫn sẽ làm việc và báo cáo nhiệm vụ hàng ngày trên group chung. Người học luyện tập theo hướng dẫn

Video bài học hầu như được ghi lại để hỗ trợ người học tự luyện tập thêm (lưu hành nội bộ, mỗi lớp có 1 file riêng, mỗi bài học hầu như có 1 video riêng). Người học vừa có thể tương tác trực tiếp, vừa có thể xem lại bài học.

Người học gửi file thu âm hàng ngày để được hỗ trợ tốt nhất. (Không cần quay video vì khá bất tiện và hiệu quả chưa hẳn cao hơn)

Trong trường hợp người học bận rộn mà bỏ qua bất cứ bài học nào, bạn có thể coi lại video bài học và trả bài đều đặn để được hướng dẫn mỗi ngày nhé! Vẫn sẽ là tương tác trực tiếp!

Học online có ưu điểm và cũng có nhược điểm gì?

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển, có thể học bất cứ đâu chỉ cần có Internet, dễ dàng xem lại bài học đối với lớp có quay phim buổi học.
 • Có thể tham gia học các khung giờ ngay cả học offline rất khó đáp ứng (5:15-6:15 sáng; 5:30-6:30 sáng; 20:00-21:00 tối, 21:30-22:30 tối, thậm chí với một số trường hợp có thể muộn hơn hoặc buổi trưa)

Cần có thiết bị kết nối Internet (Không có thì không học được)

Khắc phục: Tuy nhiên, nhược điểm này rất dễ khắc phục vì 3G cũng rất ổn cho việc học, thời lượng 1 tiếng/ bài học, rất ngắn, hoàn toàn có thể xử lý bằng việc: Đi mượn, đi mua (điện thoại và máy tính giờ chi phí khá mềm)

Riêng đối với nhóm học online mà tienganhaz đang áp dụng

 • Người học được học thêm các kỹ năng bổ trợ để phát triển giọng nói
 • Nghiên cứu và phân tích giọng nói và đưa ra phương án tối ưu cho từng đối tượng
 • Chữa bài online hàng ngày rất tiện lợi qua ứng dụng

Mục tiêu lớp học

Một số phản hồi của học viên

Rất dễ hiểu, nhưng quan trọng hơn cách tiếp cận rất hay. Nó mang tính chất nền tảng. Lần đầu tiên sau rất nhiều năm, mình cứ nghĩ là tiếng Anh sẽ rất khó và mình thì mất gốc rồi, lại lớn nữa, hehe, chắc chẳng bao giờ học được. Nhưng mọi thứ trở nên dễ dàng khi có cô jen hahaha.

Mình nghĩ với cách tiếp cận như thế này, mình có thể học thêm một ngôn ngữ nữa… Giống như là khi nhạc lý đã vững, các nốt và hợp âm đã thông thuộc, bản nhạc đã đọc xong. Thì việc chơi trên nhạc cụ gì thì nằm ở vấn đề thời gian thôi nhỉ. Cách tiếp cận này có thể áp dụng cho hầu hết các công việc, nhất là về nghệ thuật.

Mình đã tận dụng thời gian rảnh để học tiếng Anh với lớp Coaching, luyện phát âm của chị Jen, gần hết khóa rồi nay mới ngồi viết cảm nhận, tiện thể khoe luôn lớp học của mình. 🤪🤪
Cách học online không mới, mình cũng đã nghe nhiều nhưng tham gia khóa Coaching mình được trải nghiệm một cách học online khác hẳn, không khác gì (thậm chí còn hơn) lớp học offline thông thường. Qua phần mềm, chị Jen cũng là giáo viên hướng dẫn của tụi mình có thể quan sát khẩu hình miệng, phát âm của tất cả các thành viên trong lớp và chỉnh sửa ngay, còn có cả video quay lại bài học, nhưng thường là mn học xong là nhớ luôn rồi 😎
Ngoài phát âm, lớp mình còn tập trung luyện các kỹ năng về giọng nói, luyện nói làm sao để thể hiện đúng cảm xúc, ý nghĩ muốn truyền đạt. Một kỹ năng mình rất thích và áp dụng luôn được đó là khả năng kiểm soát hơi thở khi mình cảm thấy tức giận, lúc đó mình sẽ dừng lại một vài giây, hít một hơi và thả lỏng, sau đó mình bắt đầu sắp xếp lại các ý nghĩ để diễn đạt một cách hợp lý nhất có thể. Nghe thì rất dễ nhưng kỹ năng này cần sự quan sát và áp dụng liên tục để đạt hiệu quả, khi làm được rồi thì mình thấy cảm xúc tiêu cực khi gặp những vấn đề khó chịu đã giảm rất nhiều. Chỉ một khóa học phát âm tiếng Anh nhưng mình lại được học thêm rất nhiều các kỹ năng cần thiết khác, thật tuyệt phải không ạ?
Không phải khóa học online nào cũng tốt nhưng mình thấy tham gia lớp online huẩn luyện khẩu hình của chị Jen là quyết định rất chính xác của mình, vừa được học vui, khả năng tiếng Anh nâng cao, tự tin hơn và đặc biệt là có người chị rất tâm lý và dễ gần để chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống. Hy vọng mọi người cũng sẽ thích các khóa học của chị Jen, có khi sau đó lại thích chị mình luôn thì sao ^^

Ngà Ngô
English Teacher

Mình đã học 1 khoá chỉnh âm với cô Jen. Cái mình học được, ko chỉ là chỉnh âm về tiếng Việt, tiếng Anh, mà nhiều hơn thế là sự quan sát suy nghĩ, hơi thở và giọng nói, nghe ko liên quan nhg lại khá hợp lý. Khi bạn quan sát suy nghĩ của mình tốt hơn, quan sát hơi thở tốt hơn, thở chậm, có kiểm soát, thì giọng nói, lời nói của bạn cũng bình tĩnh hơn, do được suy nghĩ kỹ nên sẽ tự nhiên hay hơn, giá trị hơn.
Thứ gì đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn, thì thành quả ngọt ngào hơn, mình cảm nhận rõ ràng điều này khi tham gia vào lớp chỉnh âm bắt đầu từ 5:30 hàng sáng liên tục 1 tháng. Việt dậy ko dễ dàng, việc phải luyện tập hàng ngày gửi bài cô giáo check ko dễ dàng, việc luôn quan sát bản thân từ hơi thở đến lời nói ko dễ dàng, bù lại, chỉ sau 1 tháng, mọi thứ thay đổi rất nhiều, mình nói tốt hơn, hay hơn, đây là nhận định chung của mọi người, tự mình cũng công nhận khi thu âm nghe lại, so sánh giọng nói tại thời điểm chưa học và thời điểm học cùng cô Jen 1 tháng.
Trải nghiệm là của mỗi người, nếu bạn quan tâm đến sự tiến bộ của bản thân, trong nhiều chuyện, thì cô Jen sẽ là nguồn năng lượng giúp bạn việc đó.
Cảm ơn cô Jen rát nhiều, quả thực, sau khó đó, chị có thêm tự tin để làm nhiều việc khác, nó gần như là nền móng để chị dám thử, dám trải nghiệm nhiều thứ khác.
Đó là may mắn của mình, và mình muốn các bạn cũng thử, sự tiến bộ sẽ đến, và giá trị mỗi người chỉ tăng lên khi mình có sự tiến bộ bằng nỗ lực của bản thân.

>> Xem thêm nhiều phản hồi khác Link 1, Link 2

Một số câu hỏi xoay quanh chuyện luyện giọng, luyện khẩu hình tiếng Anh với tienganhaz

Theo nghiên cứu, để thay đổi một thói quen bạn cần 21 ngày liên tục, quả thực nghiên cứu này đã được chứng minh thực tế trên thế giới và trong cả chương trình học chúng tôi áp dụng suốt 4 năm qua.

Một phương pháp cụ thể nào đó cho việc luyện giọng khá phổ biến có lẽ là: Nghe mô tả hoặc xem hướng dẫn rồi bắt chước. Hoặc còn phương pháp nào khác không thì tôi không rõ. Theo tôi, người Việt quá quen với khẩu hình tiếng Việt, miệng mở nhỏ, âm nông và dễ bị hụt hơi, nói to nhiều đau họng. Trong khi tiếng Anh thực tế được phát âm sâu hơn, miệng rộng hơn và âm đi khá nhanh. Do đó, các bước đầu tiên nên là:

 1. Định hình khẩu hình âm tiếng Anh sao cho quen (Có học viên từng gọi là:” Tái cấu trúc cơ miệng”. Vâng, gần tương tự vậy)
 2. Chuyển động khẩu hình theo nhiều hướng khác nhau (Di chuyển âm theo các đoạn. Sự kết hợp các đoạn âm thanh giúp bạn có thể mở miệng nói rất tự nhiên)
 3. Quan sát và luyện tập hơi thở phối hợp với khẩu hình tạo ra âm thanh có chủ đích, câu nói có chủ đích.

Nghe nói sẽ thấy có phần khó hay phức tạp, tuy nhiên việc luyện tập theo hướng dẫn lại không khó khăn như vậy. Chỉ là suy nghĩ ban đầu mà thôi.

Bạn có khả năng nói tiếng Việt thì bạn hoàn toàn đủ khả năng nói tiếng Anh. Có điều cần có sự bắt đầu. Thực sự thì không thể gọi là khó, chỉ cần bắt tay vào và làm việc, bắt đầu đặt chân lên đường để cùng đi. Hãy bắt đầu và thực hiện theo hướng dẫn.

Về nội dung thực hành, bài tập cụ thể thì do kinh nghiệm luyện âm, các bài tập đã được tinh gọn, đơn giản để hướng dẫn với bất cứ đối tượng nào, càng ngày càng dễ áp dụng vì được nâng cấp liên tục. Ai cũng học được. Học càng chăm thì giọng càng hay, có thể còn vượt xa giọng hiện tại của tôi. Vì tôi cũng xuất phát là một đứa siêu lười.

Nhiều người khó khăn trong việc bắt chước một ngôn ngữ mới nên để dễ dàng hơn cần luyện khẩu hình để miệng bắt chước trở nên trơn tru hơn.
Trước đây, khi làm cho một công ty công nghệ và giáo dục Đức, tôi liên tục được tiêm vào đầu 2 yếu tố:

 1. Đơn giản, dễ áp dụng trên diện rộng, hầu như ai cũng làm được
 2. Tính cá nhân: phù hợp tới từng người, mỗi người là một phiên bản riêng biệt.

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng thể hiện tính ứng dụng cao.
Yếu điểm: Khó nhân rộng, phụ thuộc vào người hướng dẫn, kinh nghiệm và khả năng truyền tải. Do đó, số lượng khoá học trong năm cũng như số lượng học viên khá hạn chế. Mỗi năm chỉ có khoảng 50-120 học viên tham gia. Tôi đang có phương án mới để mở rộng mô hình này, hỗ trợ nhiều người hơn nữa.

Trên Internet có rất nhiều từ điển hoặc video với giọng nói khác nhau, tôi sử dụng các file âm thanh đó làm cơ sở. Tôi cũng học từ đó cộng thêm sự quan sát và phân tích không ngừng mà ra. Làm sao để người học có thể thay đổi cách chuyển động khẩu hình phát âm đòi hỏi quá trình quan sát để hiểu vấn đề chung và vấn đề riêng của từng người.

Như vậy sẽ có bài tập chung và bài thực hành riêng cho từng người. Phần lớn là người học được hướng dẫn để tự lĩnh hội được cách phát âm và ngữ điệu sao cho phù hợp với chính mình. Một số người cho đến giờ phút này đôi khi tự hỏi: Giọng nói của mình sao lại biến đổi vậy. Sau rồi quên khuấy mất, chỉ biết do mình thực hành theo hướng dẫn và có làm thì có thành quả. 

Có 3 vấn đề cần lưu ý:

 1. Cách mở miệng phát âm và khi nói
 2. Hơi thở khi nói
 3. Cảm xúc của người nói
  để có một giọng nói đáng yêu.

Và một lộ trình học tập đúng đắn để có thể tiến bộ nhanh hơn.

Thực tế, việc luyện âm trung bình 3-5 giờ đã giúp người học có thể nắm bắt tương đối về âm. Tuy nhiên cần một thời gian đủ dài để duy trì ổn định phong độ diễn đạt, để người học có thể quen với việc mở khẩu hình.

Có chị từng nói: ” Và qua việc học này cũng thấy never too late. Lúc 30 tuổi nghĩ già quá, 35 cũng nghĩ vậy, 40 cũng thế và giờ 43 lại thấy học cũng ok mà hihi” 

(Hình ảnh minh hoạ: cập nhật sau)

Câu trả lời: Không. Nhóm học không có học thử. Bởi mỗi lớp chỉ có 7-10 học viên, một người đi học thử sẽ là mất cơ hội học tập của người khác. Hơn nữa, tâm thế giữa học thử và học thật sự đặc biệc khác nhau. Một buổi học học thử thông thường không giải quyết được vấn đề lâu dài của mỗi người học. Đăng ký nhận tư vấn ngay để hiểu hơn về lớp coaching.

Dạ được nhưng cảm xúc của trẻ con nói chung thường chưa ổn định. Tuỳ bé sau khi nhận định về khả năng tập trung và mong muốn học thì có thể tham gia. Thời gian mỗi buổi học là 60 phút, cũng là thời gian có thể chấp nhận được (dù hơi dài một chút so với trẻ)

Thực tế chứng minh, các bé 6 tuổi đã bắt đầu có thể luyện tập để nâng cao khả năng nhận biết âm rồi.

LỊCH THỰC HÀNH

Bạn lựa chọn tất cả các khung giờ và lịch học phù hợp với bạn, bất cứ khi nào có lịch trống và nhóm đủ 7-10 người lớp sẽ khai giảng.

Bạn được lựa chọn thời lượng

(Vui lòng lựa chọn trong form đăng ký tất cả Nhóm bạn có thể tham gia để xếp lớp)

 • Nhóm 1: Coaching 1 tháng liên tục – thường là học sáng (Học 1 khung giờ cố định, tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 hoặc chủ nhật, nghĩa là học 6 buổi/tuần)
 • Nhóm 2: Coaching 2 tháng liên tục (Học 1 khung giờ cố định các tối thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7)
 • Nhóm 3: Coaching 1:1
 • Nhóm 4: Coaching theo nhóm (Cho doanh nghiệp)
 • Nhóm 5: Nhóm khác với yêu cầu đặc biệt (Nhóm khác: Ghi rõ mong muốn của bạn)

Ghi chú cho tất cả các Nhóm học: ~ 26 giờ trên lớp và không giới hạn giờ luyện tập tại nhà & trao đổi tương tác trực tiếp qua ứng dụng hỗ trợ

Bạn được lựa chọn thời gian học

Vui lòng lựa chọn trong form đăng ký tất cả lịch bạn có thể tham gia để xếp lớp

 • 5:15-6:15 (sáng)
 • 5:30-6:30 (sáng)
 • 20:00-21:00 (tối)
 • 21:30-22:30 (tối)
 • Thời gian khác: Ghi rõ mong muốn của bạn ở mục Khác

Khi bạn đăng ký sẽ có cập nhật số lượng người đăng ký tới bạn, đồng thời bạn được gửi một bài kiểm tra đầu vào để phân tích giọng nói, qua đó sẽ có bài tập điều chỉnh phù hợp với bạn.

Cập nhật lịch khai giảng tháng 10:

 • Eng34 – Học tối: 21:00 – 22:30 các ngày thứ 3-5-7 (Dự kiến khai giảng: 22.10.2020)
 • Eng35 – Học sáng: 5:30 – 6:30 các ngày thứ 2-4-6 (Dự kiến khai giảng: 9.11.2020)

Ghi chú: Lớp có thể bắt đầu sớm hơn hoặc muộn hơn tuỳ thuộc số lượng thành viên đăng ký.

Bạn vui lòng lựa chọn tất cả các ca học phù hợp với lịch trình của bạn. Trong trường hợp chưa có lịch với bạn, bạn có thể đăng ký và đề xuất.

Học phí

4.450.000 vnđ/khoá

Học phí sẽ tăng 6 tháng 1 lần, nếu bạn có mong muốn tham gia học vui lòng đăng ký sớm, bạn có thể lựa chọn lịch học sau.

Để biết thêm lịch học và học phí cá nhân 1:1 hoặc theo nhóm riêng và tư vấn doanh nghiệp, bạn vui lòng liên hệ email: [email protected]

Chính sách và Nội quy lớp học

 • Học viên đã đăng tham gia học không được bảo lưu sang khoá học tiếp theo
 • Học phí có thể chuyển nhượng cho người khác trong trường hợp khoá học chưa diễn ra và cần thông báo trước 1 ngày
 • Học viên có thể tham gia học lại cùng level với ưu đãi: 50% học phí khoá hiện hành (Đối với học viên vì nhiều lý do chưa thể sắp xếp để học trọn vẹn khoá học hoặc muốn luyện tập thêm; Đặc điểm: Càng luyện giọng càng hay) – Mỗi lớp không quá 02 học viên học lại, và học phí 50% chỉ áp dụng cho lần đầu học lại, các lần học lại sau vui lòng đóng 100% học phí.
 • Ưu tiên học viên đăng ký sớm để được xếp lớp trước.
 • Khóa học đã đăng ký: được bảo lưu sắp xếp học trong vòng 3 tháng hoặc chuyển nhượng lại (trước khi khai giảng 5 ngày). Sau 3 tháng không sắp xếp, học viên được yêu cầu đăng ký và đóng phí học lại từ đầu.
 • Học viên đã tham gia học nghỉ 3 buổi liên tiếp mà không làm bài và tương tác, học viên vui lòng đóng phí và học lại từ đầu. Học viên có thể xem video bài giảng được thu lại và trả bài để đảm bảo việc học diễn ra liên tục.

Bạn muốn được tư vấn? Xin hãy điền để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc bạn có thể lựa chọn đăng ký ngay tại đây.

Bạn muốn đăng ký tham gia? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé! 🙂 

Luyện khẩu hình tiếng Anh

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ

Bạn vui lòng thực hiện hai bước sau

Bước 1: Hoàn thành mẫu đăng ký sau:

Bước 2: Chuyển Khoản Lệ phí khoá học 4.450.000 vnd với cú pháp:

EngCoaching_[Họ tên bạn]_[Số điện thoại của bạn]
Thông tin tài khoản: Ngân hàng Techcombank

Số tài khoản: 13324290696010 – Chủ TK: Nguyen Thi Thuy – Chi nhánh: Hà Nội.

Bạn đăng ký thành công khi đã hoàn thành bước 2 ở trên.

Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong chương trình Coaching này.