Practice makes perfect
Home Coaching | Luyện khẩu hình tiếng Anh

Coaching | Luyện khẩu hình tiếng Anh

Nếu bạn gặp phải một trong các dấu hiệu dưới đây thì chương trình coaching này phù hợp với bạn

Và tất nhiên bạn cần mang theo hành trang tinh thần: Muốn học tiếng Anh nữa.

Tại sao nên luyện khẩu hình tiếng Anh?

Hầu hết người nói tiếng Việt đều không dễ bắt chước tiếng Anh, thậm chí cảm thấy vô cùng khó để có thể nói được. nói cảm thấy hụt hơi, nói rời rạc, đứt âm từ, nói chậm và mệt. Phần lớn là vì không thể dùng khẩu hình tiếng Việt để áp dụng 100% vào tiếng Anh được vì chúng khác biệt rõ rệt. Luyện khẩu hình là một bài tập không khó cũng chẳng dễ, tuỳ vào phương pháp của người hướng dẫn và các bài tập tập luyện. Luyện khẩu hình tiếng Anh mất tối thiểu 1.5 giờ và trung bình là 6 giờ để hiểu và biết cách điều chỉnh. Ngoài ra để duy trì và ổn định về khẩu hình, bạn cần thực hành ít nhất 21 ngày liên tục.

 

Lý do rất nhiều người chăm chỉ học từ vựng, ngữ pháp sau một thời gian lại không thể nhớ được là gì?

Một phần thấy rõ họ chỉ ghi nhớ ký tự và ngữ nghĩa, còn có thể phần âm lại nhầm lẫn, nghe nhầm, nói nhầm, nhầm triền miên thành một thói quen khó sửa, không tận dụng được ưu điểm Âm hỗ trợ cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết đều tốt hơn.

Một số nội dung thực hành trong 1-2 tháng học

Tại sao cần tập trung trước hết vào ÂM trong giai đoạn này?

PHƯƠNG THỨC HỌC TẬP ONLINE

Học trực tiếp, tương tác trực tiếp, mặt đối mặt qua phần mềm hiện đại.

Học tập như lớp offline thông thường, tất cả thành viên đều có thể tương tác với nhau.

Đặc biệt, người học còn trực tiếp quan sát sự chuyển động của khẩu hình miệng của bản thân để khắc phục nhanh chóng.

Học và thực hành, trao đổi tương tác thường xuyên bằng cả text và voice chat.

Video bài học hầu như được ghi lại để hỗ trợ người học tự luyện tập thêm (lưu hành nội bộ, mỗi lớp có 1 file riêng, mỗi bài học hầu như có 1 video riêng). Người học vừa có thể tương tác trực tiếp, vừa có thể xem lại bài học.

Người học gửi file thu âm hàng ngày để được hỗ trợ tốt nhất, không cần quay video vì khá bất tiện và hiệu quả chưa hẳn cao hơn.

Trong trường hợp người học bận rộn mà bỏ qua bất cứ bài học nào, bạn có thể coi lại video bài học và trả bài đều đặn để được hướng dẫn mỗi ngày nhé! Vẫn sẽ là tương tác trực tiếp!

Học online có ưu điểm và cũng có nhược điểm gì?

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển, có thể học bất cứ đâu chỉ cần có Internet, dễ dàng xem lại bài học đối với lớp có quay phim buổi học.
 • Có thể tham gia học các khung giờ ngay cả học offline rất khó đáp ứng (5:15-6:15 sáng; 5:30-6:30 sáng; 20:00-21:00 tối, 21:30-22:30 tối, thậm chí với một số trường hợp có thể muộn hơn hoặc buổi trưa).

Thành viên tham gia cần có thiết bị kết nối Internet (Không có thì không học được).

Khắc phục: Tuy nhiên, nhược điểm này rất dễ khắc phục vì 3G cũng rất ổn cho việc học, thời lượng 1 tiếng/ bài học, rất ngắn, hoàn toàn có thể xử lý bằng việc: Đi mượn, đi mua (điện thoại và máy tính giờ chi phí khá mềm).

Riêng đối với nhóm học online mà tienganhaz đang áp dụng

Mục tiêu lớp học

Một số câu hỏi xoay quanh chuyện luyện giọng, luyện khẩu hình tiếng Anh với tienganhaz

Theo nghiên cứu, để thay đổi một thói quen bạn cần 21 ngày liên tục, quả thực nghiên cứu này đã được chứng minh thực tế trên thế giới và trong cả chương trình học chúng tôi áp dụng suốt hơn 5 năm qua.

Một phương pháp cụ thể nào đó cho việc luyện giọng khá phổ biến có lẽ là: Nghe mô tả hoặc xem hướng dẫn rồi bắt chước. Hoặc còn phương pháp nào khác không thì tôi chưa rõ. Theo tôi, người Việt quá quen với khẩu hình tiếng Việt, miệng mở nhỏ, âm nông và dễ bị hụt hơi, nói to nhiều đau họng. Trong khi tiếng Anh thực tế được phát âm sâu hơn, miệng rộng hơn và âm đi khá nhanh. Do đó, các bước đầu tiên nên là:

 1. Định hình khẩu hình âm tiếng Anh sao cho quen (Có học viên từng gọi là:” Tái cấu trúc cơ miệng”. Vâng, gần tương tự vậy)
 2. Chuyển động khẩu hình theo nhiều hướng khác nhau (Di chuyển âm theo các đoạn. Sự kết hợp các đoạn âm thanh giúp bạn có thể mở miệng nói rất tự nhiên)
 3. Quan sát và luyện tập hơi thở phối hợp với khẩu hình tạo ra âm thanh có chủ đích, câu nói có chủ đích.

Nghe nói sẽ thấy có phần khó hay phức tạp, tuy nhiên việc luyện tập theo hướng dẫn lại không khó khăn như vậy. Chỉ là suy nghĩ ban đầu mà thôi.

Bạn có khả năng nói tiếng Việt thì bạn hoàn toàn đủ khả năng nói tiếng Anh. Có điều cần có sự bắt đầu. Thực sự thì không thể gọi là khó, chỉ cần bắt tay vào và làm việc, bắt đầu đặt chân lên đường để cùng đi. Hãy bắt đầu và thực hiện theo hướng dẫn. “Đường tuy ngắn không đi không tới 

Về nội dung thực hành, bài tập cụ thể thì do kinh nghiệm luyện âm, các bài tập đã được tinh gọn, đơn giản để hướng dẫn với bất cứ đối tượng nào, càng ngày càng dễ áp dụng vì được nâng cấp liên tục. Ai cũng học được. Học càng chăm thì giọng càng hay, có thể còn vượt xa giọng hiện tại của tôi. Vì tôi cũng xuất phát là một đứa siêu lười.

Nhiều người khó khăn trong việc bắt chước một ngôn ngữ mới nên để dễ dàng hơn cần luyện khẩu hình để miệng bắt chước trở nên trơn tru hơn.
Trước đây, khi làm cho một công ty công nghệ và giáo dục Đức, tôi liên tục được tiêm vào đầu 2 yếu tố:

 1. Đơn giản, dễ áp dụng trên diện rộng, hầu như ai cũng làm được
 2. Tính cá nhân: phù hợp tới từng người, mỗi người là một phiên bản riêng biệt.

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng thể hiện tính ứng dụng cao.
Yếu điểm: Khó nhân rộng, phụ thuộc vào người hướng dẫn, kinh nghiệm và khả năng truyền tải. Do đó, số lượng khoá học trong năm cũng như số lượng học viên khá hạn chế. 

Trên Internet có rất nhiều từ điển hoặc video với giọng nói khác nhau, tôi sử dụng các file âm thanh đó làm cơ sở. Tôi cũng học từ đó cộng thêm sự quan sát và phân tích không ngừng mà ra. Làm sao để người học có thể thay đổi cách chuyển động khẩu hình phát âm đòi hỏi quá trình quan sát để hiểu vấn đề chung và vấn đề riêng của từng người.

Như vậy sẽ có bài tập chung và bài thực hành riêng cho từng người. Phần lớn là người học được hướng dẫn để tự lĩnh hội được cách phát âm và ngữ điệu sao cho phù hợp với chính mình. Một số người cho đến giờ phút này đôi khi tự hỏi: Giọng nói của mình sao lại biến đổi vậy. Sau rồi quên khuấy mất, chỉ biết do mình thực hành theo hướng dẫn và có làm thì có thành quả. 

Có 3 vấn đề cần lưu ý:

 • Cách mở miệng phát âm và khi nói
 • Hơi thở khi nói
 • Cảm xúc của người nói để có một giọng nói đáng yêu.

Và một lộ trình học tập đúng đắn để có thể tiến bộ nhanh hơn.

Thực tế, việc luyện âm trung bình 3-5 giờ đã giúp người học có thể nắm bắt tương đối về âm. Tuy nhiên cần một thời gian đủ dài để duy trì ổn định phong độ diễn đạt, để người học có thể quen với việc mở khẩu hình.

Có chị từng nói: ” Và qua việc học này cũng thấy never too late. Lúc 30 tuổi nghĩ già quá, 35 cũng nghĩ vậy, 40 cũng thế và giờ 43 lại thấy học cũng ok mà hihi”.

Câu trả lời: Không. Nhóm học không có học thử. Bởi mỗi lớp chỉ có 7-10 học viên, một người đi học thử sẽ là mất cơ hội học tập của người khác. Hơn nữa, tâm thế giữa học thử và học thật sự đặc biệc khác nhau. Một buổi học học thử thông thường không giải quyết được vấn đề lâu dài của mỗi người học. Đăng ký nhận tư vấn ngay để hiểu hơn về lớp coaching.

Dạ được nhưng cảm xúc của trẻ con nói chung thường chưa ổn định. Tuỳ bé sau khi nhận định về khả năng tập trung và mong muốn học thì có thể tham gia. Thời gian mỗi buổi học là 60 phút, cũng là thời gian có thể chấp nhận được (dù hơi dài một chút so với trẻ).

Thực tế chứng minh, các bé 6 tuổi đã bắt đầu có thể luyện tập để nâng cao khả năng nhận biết âm rồi.

Hoàn toàn chính xác. Khi ý thức về bất kì giọng nói ngôn ngữ nào thì bạn cũng có cơ hội cải thiện giọng mình trong ngôn ngữ khác. Hầu hết các học viên luyện khẩu hình tiếng Anh đều có sự cải thiện tiếng Việt đáng kể. Chúng đều là ngôn ngữ, điều khác nhau duy nhất chính là khẩu hình, những yếu tố khác trong giọng nói là giống nhau ở các ngôn ngữ.

Bạn được lựa chọn thời lượng

(Vui lòng lựa chọn trong form đăng ký tất cả Nhóm bạn có thể tham gia để xếp lớp)

 • Nhóm 1: Coaching 1 tháng liên tục – thường là học sáng (Học 1 khung giờ cố định, tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 hoặc chủ nhật, nghĩa là học 6 buổi/tuần)
 • Nhóm 2: Coaching 2 tháng liên tục (Học 1 khung giờ cố định các tối thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7)
 • Nhóm 3: Coaching 1:1 online – linh hoạt thời gian (học phí ưu đãi demo chương trình – anh chị quan tâm vui lòng liên hệ chi tiết ạ)
 • Nhóm 4: Coaching theo nhóm (Cho doanh nghiệp)
 • Nhóm 5: Nhóm khác với yêu cầu đặc biệt (Nhóm khác: Ghi rõ mong muốn của bạn)

Ghi chú cho tất cả các Nhóm học: ~ 26 giờ trên lớp và không giới hạn giờ luyện tập tại nhà & trao đổi tương tác trực tiếp qua ứng dụng hỗ trợ

Bạn được lựa chọn thời gian học

Vui lòng lựa chọn trong form đăng ký tất cả lịch bạn có thể tham gia để xếp lớp

 • 5:15-6:15 (sáng)
 • 5:30-6:30 (sáng)
 • 20:00-21:00 (tối)
 • 21:30-22:30 (tối)
 • Thời gian khác: Ghi rõ mong muốn của bạn ở mục Khác

Khi bạn đăng ký sẽ có cập nhật số lượng người đăng ký tới bạn, đồng thời bạn được gửi một bài kiểm tra đầu vào để phân tích giọng nói, qua đó sẽ có bài tập điều chỉnh phù hợp với bạn.

Cập nhật lịch khai giảng tháng 5.2024

 • Học tối: 20:00 – 21:00 hoặc 21:30 – 22:30 các ngày thứ 2-4-6/3-5-7 (Dự kiến khai giảng: 5.2023)

Ghi chú: Lớp có thể bắt đầu sớm hơn hoặc muộn hơn tuỳ thuộc số lượng thành viên đăng ký.

Bạn vui lòng lựa chọn tất cả các ca học phù hợp với lịch trình của bạn. Trong trường hợp chưa có lịch với bạn, bạn có thể đăng ký và đề xuất.

Học phí

6.500.000 vnđ/khoá

Học phí có thể sẽ tăng 6 tháng 1 lần, nếu bạn có mong muốn tham gia học vui lòng đăng ký sớm, bạn có thể lựa chọn lịch học sau. 

Để biết thêm lịch học và học phí cá nhân 1:1 hoặc theo nhóm riêng và tư vấn doanh nghiệp, bạn vui lòng liên hệ email: [email protected]

Học viên đã học Make up your voice được giảm 500.000 vnđ khi tham gia khoá học này.

Chính sách và Nội quy lớp học

 • Học viên đã đăng ký tham gia học không được bảo lưu sang khoá học tiếp theo.
 • Học phí có thể chuyển nhượng cho người khác trong trường hợp khoá học chưa diễn ra và cần thông báo trước 1 ngày.
 • Học viên có thể tham gia học lại cùng level với ưu đãi: 50% học phí khoá hiện hành (Đối với học viên vì nhiều lý do chưa thể sắp xếp để học trọn vẹn khoá học hoặc muốn luyện tập thêm; Đặc điểm: Càng luyện giọng càng hay) – Mỗi lớp không quá 02 học viên học lại, và học phí 50% chỉ áp dụng cho lần đầu học lại, các lần học lại sau vui lòng đóng 100% học phí.
 • Ưu tiên học viên đăng ký sớm để được xếp lớp trước.
 • Khóa học đã đăng ký: được bảo lưu sắp xếp học trong vòng 3 tháng hoặc chuyển nhượng lại (trước khi khai giảng 5 ngày). Sau 3 tháng không sắp xếp, học viên được yêu cầu đăng ký và đóng phí học lại từ đầu.

Chính sách hoàn phí:

 • Sau 10 buổi học liên tục đầy đủ, trả bài đầy đủ, nếu học viên cảm thấy bản thân không nhận được giá trị nào. Học viên được hoàn lại 100% học phí! 
 • Sau cả khoá học hoàn tất, nếu học viên muốn hoàn lại toàn bộ học phí, sẽ được hoàn lại 100% học phí trong vòng 30 ngày kể từ khi yêu cầu.
 • Lưu ý: Nếu học viên nghỉ giữa chừng hay không tham gia học tập hay trả bài sẽ không được hoàn lại bất cứ khoản phí nào.

Bước 1: Hoàn thành mẫu đăng ký sau:

Bước 2: Chuyển Khoản Lệ phí khoá học 6.500.000 vnđ, học viên đã học Make up your voice được giảm 500.000 vnđ khi tham gia khoá học này (Học viên tự trừ chi phí khi thanh toán)

[Không cần ghi nội dung chuyển khoản] – Chỉ cần chụp hình gửi tới fanpage: https://www.facebook.com/TiengAnhAZ

cùng với tên đăng ký của mình


Thông tin tài khoản: Ngân hàng Techcombank

Số tài khoản: 15 9966 6699 – Chủ TK: Nguyen Thi Thuy – Chi nhánh: Hà Nội.

Bạn đăng ký thành công khi đã hoàn thành bước 2 ở trên.

Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong chương trình Coaching này.

error: Content is protected !!